Thế giới

Sự thật về “cái chết” của tên trùm phát xít (13/4/2012 11:24)

Cái chết của Hitler có nhân vật thế thân

Dù đã có nhiều bài báo viết về cái chết của Adolf Hitler, những bài viết đó bằng tiếng Đức hay được viết sang các thứ tiếng khác làm bổ sung thêm những tranh luận dai dẳng và ầm ĩ nhất về thực hư một sự kiện mà rất nhiều người muốn biết: Hitler thực sự đã chết hay chưa?. Có hay không những bức ảnh chân thực nhất được chụp ngay sau khi Hitler tự kết liễu số phận của mình?. Vẫn có nhiều người hoài nghi rằng trùm phát xít Đức không dễ gì để có thể kết liễu số mệnh của hắn ta trong khi hắn vẫn còn nhiều nô bộc thân tín, những người đủ khả năng để chết thay cho bản thân của Đức Quốc trưởng.


Vẫn còn nhiều hoài nghi rằng rất có thể Hitler vẫn còn đang sống và người tự bắn chết bản thân mình là Hitler đóng thế giả mạo, có khuôn mặt và dáng dấp giống như Hitler thật. Nhiều tin đồn hoài nghi về cái chết của Adolf Hitler xuất phát từ các sự kiện có tính chân thực cao. Một báo cáo cho biết: “Những lời hoài nghi gia tăng gấp đôi về giọng nói và chuyển động hình thể của Hitler, Hitler có giọng nói mềm mại và bước đi khá đặc trưng. Gương mặt của Hitler đã bị biến dạng, có lẽ nha khoa đã vào cuộc, và thậm chí xương bị gãy ở cùng một nơi trong thời gian Hitler từng bị chấn thương trong Thế chiến I. Người Đức không được hưởng lợi nhiều từ con người của Hitler, nhưng có một điều dễ nhận thấy là cả thế giới biết đến nước Đức thông qua “bóng ma” Hitler, một Hiler có tài thôi miên, dẫn dụ người khác qua cách ăn nói. Ông ta có khả năng quán xuyến cả đám đông trong mỗi bài phát biểu của mình. Nhưng chắc hẳn đã có một nhân vật thế thân nào đó hiện diện xuyên suốt đời binh nghiệp của Hitler, bởi người ta thấy có sự không đồng nhất giữa họ, nhất là tại các buổi gặp mặt trước công chúng, các bữa tiệc chiêu đãi… một sự khác biệt tương đối”.

Khi nền Đệ tam Đức Quốc xã sụp đổ vào mùa Xuân năm 1945, lần đầu tiên người Nga tiến vào thủ đô Berlin và tìm cách bắt giữ tên trùm Adolf Hitler tại chính khu hầm trú ẩn của hắn ta. Nhưng sự việc không kết thúc tại đó, bởi sau đó Liên Xô đã thực hiện hàng loạt các báo cáo mang tính mâu thuẫn về những sự kiện xoay quanh cái chết của Adolf Hitler.

Tổng Bí thư Liên Xô khi đó là Joseph Stalin đã thông báo cho Tổng thống Mỹ Harry S. Truman tại Potsdam (Đức) vào ngày 17-7-1945 rằng, không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy Hitler đã chết do tự tử mà rất có thể hắn ta đã đào tẩu thành công. Mặt khác, sau đó Nga đã cho công bố bức ảnh được cho là đặc tả cảnh xác chết của Adolf Hitler trên một sàn nhà tồi tàn, bẩn thỉu. Cuối cùng, họ khẳng định rằng đã nhìn thấy xác của AdolfHitler cùng với xác ả nhân tình Eva Braun bị thiêu cháy vào ngày 4-5-1945, những binh lính Liên Xô được cho là đã nhìn thấy 2 xác chết cháy này trong vườn thuộc hầm trú ẩn Đức Quốc xã ở Thủ đô Berlin.

Sau 50 năm, các quan chức Nga nói rằng những bức ảnh chụp về xác chết của Adolf Hitler là một phần của tư liệu phim quân sự từ Cục Lưu trữ tài liệu quốc gia Moscow (MCA). Nhưng tính minh bạch của những bức ảnh lịch sử này đã được tạo ra một cách có chủ đích chứ không hề đơn giản chút nào. Một câu hỏi hóc búa đặt ra: “Xác chết thực sự trong các bức ảnh là ai, liệu có phải là Adolf Hitler hay là người thế thân của hắn ta?”. Sự thực xác chết thế mạng cho Hitler là một nhân vật có tên là Gustav Weber.Một lập luận được đặt ra, rất có thể Hồng quân Liên Xô đã chụp những bức ảnh về xác chết trong hầm trú ẩn mà họ cứ ngỡ là của Adolf Hitler.

Sự thực về nhân vật thế thân cho Hitler

Nhiều nguồn tin phương Tây sau đó đã báo cáo rằng xác chết trong bức ảnh là nhân vật thế thân của Adolf Hitler (hay “bóng ma” của Hitler), đó là một người đàn ông có cái tên là Gustav Weber hay Gustav Weler, người này đã bị bắn chết từ trước đó bởi một khẩu súng, viên đạn xuyên thủng trán. Một số nguồn tin nói rằng xác chết này đích thị là của Gustav Weber. Ngược lại, theo các báo cáo hiện hành ở Nga thì xác chết đó là của một nam diễn viên tên là Andreas Kronstaedt, là người đóng giả nhân vật thế thân chết tại hầm trú ẩn của Adolf Hitler. Đây cũng là chủ đề của bộ phim được công chiếu vào năm 1996, mang tựa đề “Đối thoại với quái thú”. Trong khi đó, người Đức lại hoài nghi về nhân vật thế thân cho Hitler rất có thể là Julius Schreck, người này là tài xế trung thành của Adolf Hitler và là thành viên của Đảng Quốc xã Đức từ năm 1921. Thỉnh thoảng Julius Schreck đóng thế vai cho Adolf Hitler vì thoạt tiên vẻ bề ngoài của hai người giống nhau một cách kỳ lạ.

Không có mảnh xương nào của Adolf Hitler

Một số sử gia đưa ra những tranh luận hóc búa về những diễn biến xảy ra vào khoảng thời khắc lịch sử đó: Không có viên đạn nào được tìm thấy tại hiện trường, liệu viên đạn có quan trọng hay không? Các vết máu trên ghế sofa được cho là máu của một người khác, nhưng không nhiều người biết về thực tế này? Toàn bộ con người của Hitler đột nhiên “biến mất” không một chút dấu vết? Nhưng ít nhất là ai đó đã tìm thấy hai hàm răng của Hitler trong khu vườn. Liệu ai đó đã cố tình kỳ công tạo dựng hiện trường giả về cái chết của Hitler? Một mảnh xương sọ được cho là của Adolf Hitler đã được các nhà nghiên cứu người Mỹ mang đi xét nghiệm ADN nhưng hoá ra mảnh xương sọ đó lại thuộc về một người phụ nữ ở độ tuổi dưới 40?

Lúc đầu mảnh vỡ xương sọ đó được tình báo Liên Xô tìm thấy trên khu vườn, ngoài căn hầm trú ẩn của Hitler. Dẫn lời bài viết đăng trên tạp chí Time vào ngày 14-5-1945 rằng: “Lính Xô Viết đã đào sâu vào bên trong đống đổ nát của Phủ Thủ tướng Đức để tìm kiếm hài cốt của Hitler. Nhưng rút cục họ chẳng tìm thấy điều gì cả”, Joseph Stalin thông báo với Tổng thống Mỹ Harry S. Truman trong buổi ăn trưa tại Potsdam (Đức) vào ngày 17-7-1945, chỉ 78 ngày sau “cái chết” của Hitler và thừa nhận rằng Hitler đã biến mất không để lại dấu vết nào. Chuyên gia phẫu thuật người Anh Hugh Thomas là Trưởng phát ngôn viên đã cho rằng xác chết bị nghi ngờ là của Adolf Hitler thực ra chính là “bóng ma” của hắn ta, có thể đến từ 2 nhân vật cộm cán: Rudolf Hess và Heinrich Himmler. Có lẽ trùm phát xít Đức đã nghĩ ra dùng những con người thế thân mình trong những tình huống nguy nan nhất.Bác sĩ Hugo Thomas cho hay, những báo cáo của ông xuất phát từ kết quả điều tra của Sở Cảnh Sát London (Scotland Yard).

Hitler đã được tái tạo khuôn mặt?

Một báo cáo vào năm 1997 bởi Sean David Morton, một nữ tình báo viên của Đức Quốc xã tên là Magda Zeitfeld đã tiết lộ vai trò nhân chứng của mình cho chính quyền Mỹ về manh mối cái chết của Hitler.Theo đó, người đàn bà này từng làm việc ở Berchtesgaaden và là một trong những tình báo viên hàng đầu của Đức. Cũng chính nữ tình báo này đã gửi cho quân đồng minh những thông tin quan trọng kể từ mùa Xuân năm 1944, người này hoạt động trong vai trò gián điệp hai mang, bởi vì lực lượng SS đã giết chết cha và anh trai của bà trong những tình huống hết sức bí ẩn.

Cha của Magda Zeitfeld từng làm việc ở bệnh viện phẫu thuật tạo hình lớn nhất ở Thủ đô Berlin. Ông cũng là nhà tiên phong trong lĩnh vực này, và được tài trợ hậu hĩnh bởi Đức Quốc xã. Cha của Magda chuyên thực hiện các thủ thuật tạo khuôn mặt giả, bằng cách sử dụng công nghệ silicat để tạo ra xương hàm và mũi để “trám” vào những khiếm khuyết về khuôn mặt của người Đức. Có 3 người đàn ông là những quan chức cao cấp của Đức Quốc xã đã được đem tới phòng khám của cha Magda trong những điều kiện an ninh hết sức nghiêm ngặt và bí mật. Cha và anh trai của Magda Zeitfeld đã được yêu cầu phải tìm cách tái tạo khuôn mặt của 3 người đàn ông này.

Hai tuần sau đó, 3 người đàn ông đã được xuất viện trong một diện mạo hoàn toàn khác và không bao giờ quay trở lại bệnh viện nữa. Nhưng sau đó phòng khám của cha Magda đã bị đột kích hết sức bất ngờ, toàn bộ nhân viên trong phòng khám bao gồm cha và anh trai của Magda đã bị giết hại một cách dã man, phòng khám và các hồ sơ bệnh án bị thiêu rụi. Magda biết rõ thủ phạm chính là Đức Quốc xã, oái oăm thay nó cũng chính là một đơn vị SS mà Magda đang thi hành sứ mạng. Theo báo cáo, hai người đàn ông được tái tạo mặt là Martin Borman và Adolf Hitler. Trước khi quân đồng minh tiếp quản hầm trú ẩn, Himmler đã thế mạng, còn Adolf Hitler trong khuôn mặt khác đã ung dung rời khỏi Berlin trong hình dáng của một vị linh mục.

Sự thật cuối cùng là người ta từng nhìn thấy một ông già Adolf Hitler già lụ khụ sinh sống ở Argentina (Nam Mỹ). Dù biết là nhầm, nhưng cả quân đồng minh và Mỹ vẫn bảo thủ quan niệm về cái chết của Hitler, họ quan niệm rằng đã sai lầm thì cứ sai cho trót, cũng giống như người Mỹ từng huyền hoặc về “sứ mạng Mặt trăng”. Bức ảnh chụp Adolf Hitler tại Argentina khi hắn ta trên 90 tuổi. Một nhân chứng từng đề cập đến con tàu U-977 đến cảng Mar Del Plata của Argentina vào ngày 17-8-1945, một vài nhân chứng khác từng nói rằng họ trông rõ mồn một Adolf Hitler đang an nhiên tự tại trên con tàu này. Có vẻ như giới độc tài Argentina đã bí mật hậu thuẫn cho chốn lưu vong ngày cuối đời của tên trùm độc tài Đức Hitler.

NGUYỄN THANH HẢI (Theo WorldPress)

congly.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
TIN NỔI BẬT
Hotline: 043 8247204 - 0912532315 - 0974622583 - Email:conglydientu@congly.com.vn